Cho con ăn dặm – Chớ nên ăn rong

Ông đẩy ra, bà ôm bát cháo theo sau, giúp việc một tay đẩy xe, 1 tay bê bát, hay một tay cắp trẻ ngang hông, 1 tay bát, thìa đi khắp xóm… Đây là những hình ảnh gặp ở không ít nơi. Mà có thể nói gặp cuộc sống không chỉ ở nông thôn mà ngay cả khu vực thành thị. Chính thói quen xấu gây ra rất nhiều các vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ như trẻ rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu, chậm tăng cân, suy giảm miễn dịch dễ mắc bệnh…

Tại sao trẻ ăn rong lại gây ra tình trạng biếng ăn?

Việc cho trẻ ăn dạo là việc làm mất sự tập trung ở trẻ, lúc đó trẻ ăn một cách thụ động. Khi ăn thụ động thì não bộ không chỉ huy hệ tiêu hóa hoạt động chủ động, hoạt động một cách miễn cưỡng, không tiết được enzyme tiêu hóa cất thiết cho cơ thể.
Cuối cùng hành động này gây hại cho hệ tiêu hóa trước làm giảm hấp thu, sau thì gây hại cho hệ tiêu hóa như gây loét dạ dày, tá tràng.
Rồi cho con đi ăn dạo bao nhiêu vi khuẩn, bụi bặm từ bên ngoài vào hết bát cơm, bát cháo rồi nhét vào mồm trẻ. Thì ăn như vậy thì béo bổ gì. Còn bệnh tật từ đây ra chứ đâu.

Vậy tại sao nhiều mẹ cứ cho trẻ ăn rong?

– Vì khi ăn dặm, người lớn đã tạo cho trẻ thói quen ăn dạo
– Người lớn chỉ quan tâm tới lượng thức ăn nhồi cho trẻ bất chấp hậu quả
– Khi chưa nhìn thấy hậu quả suy dinh dưỡng, thấp còi, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu thì người lớn chưa bao giờ cho hành động của bạn là sai

Làm thế nào để trẻ không ăn rong?

Ngay khi bắt đầu ăn dặm cần thiết lập ngay thói quen ngồi ghế và tuyết đối không cho trẻ đi ăn dạo. Mặc định cho trẻ như một thói quen là cứ ăn là phải ngồi ghế.
Khi trẻ không hợp tác ngồi ghế thì cần phải tập cho trẻ, trẻ vừa không hợp tác cha mẹ không nên vội vã bế con đi ăn rong khắp xóm, nếu trẻ không ăn cứ để trẻ ngồi ghế và kết thúc bữa ăn. Để dần dần trẻ biết rằng là: “Không ngồi ghế ăn thì mình không được ăn”

Những trẻ đã quen ăn rong rồi, thì làm gì để cải thiện

Đến bữa tập cho trẻ ngồi vào bàn ăn, ghế ăn, kiên định không cho trẻ đi ăn rong, trẻ khóc, mè nheo không chịu ăn thì kết thúc bữa ăn sớm. Để con được đói!

Nhưng để cho trẻ được đói phải ĐÚNG CÁCH:

1. Xác định nguyên nhân trẻ đòi đi ăn rong mới chịu ăn, ngoài ra không phải do trẻ mắc bệnh lý khác

2. Như vậy đến bữa ăn trẻ phản đối không ăn, hãy cứ để trẻ ngồi ghế không bắt trẻ ăn

3. Cắt giảm toàn bộ bữa phụ, chỉ cho ăn bữa chính

4. Khi tập lại cho trẻ một thói quen sai từ người lớn tạo ra. Cha mẹ, ông bà cần phối hợp để tập lại thói quen. Bố mẹ kiên quyết làm, ông bà lại thương cháu đói lại cho cháu cái bánh, hộp sữa… Như vậy trẻ sẽ không có cảm giác đói và biết luôn có người trợ giúp khi đó trẻ sẽ không hợp tác.

Việc dạy trẻ ăn lại thì cần tập, bên cạnh việc tập nên hỗ trợ để con cải thiện được tình trạng tốt hơn bằng việc cải thiện hệ thống tiêu hóa và hấp thu cho trẻ, đồng thời tạo cho trẻ cảm giác ăn ngon miệng bằng việc bổ sung thêm cho trẻ thêm cho trẻ BỔ TỲ ÍCH NHI

BỒ TỲ ÍCH NHI được điều chế hoàn toàn từ các dược liệu quý : Đẳng sâm, Bạch truật, Hoàng kỳ, Hoài sơn, Đại táo, Gạo nứt, Mộc hương… … kết hợp với nhau phát huy đồng thời các chức năng khiến trẻ ăn ngon miệng hơn , tái tạo hồng cầu , chống suy dinh dưỡng , điều trị táo bón , tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Nhờ đó có thể điều trị dứt điểm các vấn đề về biếng ăn , tiêu hóa của trẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý KIẾN bình luận
BỔ TỲ TRẺ EM
Giải rượu ngày xuân
gao-rang-nuoc-gung-muoi-chua-benh
Phòng bệnh rối loạn tiêu hóa
Hotline: 094 322 85 59
SMS:094 322 85 59 Nhắn tin Facebook Zalo: 094 322 85 59

Chat Live Facebook