CÚC TẦN – TRỊ ĐAU NHỨC NGƯỜI VÀ XƯƠNG KHỚP NGÀY MƯA GIÓ

Trong những ngày cách ly ngủ nhiều kết hợp thời tiết nồm ẩm nhiều thấp khí làm cho cơ thể chúng ta luôn trở nên mệt mỏi và đau nhức, nhất là với những bệnh nhân bị mắc chứng bệnh xương khớp càng trở nên đau đớn. Nếu lệ thuộc vào thuốc giảm đau nhiều, sẽ làm cho bệnh tăng và ảnh hưởng đến tạng phủ nhất là dạ dày và đường tiêu hóa. Cách tốt nhất để bảo vệ chúng ta và người thân luôn được khỏe mạnh và giảm bớt chi phí trong điều trị là hãy tận dụng nguồn dược liệu tự nhiên quanh ta để tự chữa bệnh cho mình.
Việc tìm kiếm thảo dược chữa bệnh xương khớp quanh ta rất dễ chỉ có điều mọi người ít biết 1 khẩu quyết mà chỉ có người trong nganh đông y mới hiểu ” Thông bất thống, thống bất thông ” .. ” lưu thông thì không đau nhức , không lưu thông thì đau nhức “.
Phân tích chuyên môn dài và khó hiểu sẽ làm mọi người rối, hôm nay tôi chia sẻ các vị những thảo dược quanh ta có tính giảm đau nhức xương khớp ” NHỮNG VỊ CÓ MÙI THƠM – CHỨA NHIỀU TINH DẦU ” .. hạn chế dùng những vị ” CAY NHIỀU ” là những vị giúp giảm đâu xương khớp an toàn ” Lá Lốt, ngải cứu, cúc tẩn, lá xả, hương nhu…” dùng để xông ngâm rất tốt cho nhưng người bị phong hàn thấp nhức mỏi xương khớp và cơ thể.
Riêng đối với vị ” Cúc tần ” rất đặc biệt ngoài xông ngâm có thể ăn và làm thuốc đắp cho 2 thể viêm khớp dạng thấp :
– phong hàn thấp : lấy lá cúc tần dã ra xào nóng cho vào khăn vải bó vào chỗ đau và đổ rượu trắng lên, khô lại đổ rượu.. 2 – 3 ngày thay
– phong thấp nhiệt ” sưng, nóng, đỏ ,đau ” : lấy lá cúc tần dã ra cho vào khăn vải bó vào chõ bị đau sau đổ dấm thanh lên, khô lại đổ, 2 ngày thay 1 mồi khác.
Rễ và thân cây có thể băm phơi khô sắc uống kèm theo.

 

Ý KIẾN bình luận
BỔ TỲ TRẺ EM
Giải rượu ngày xuân
gao-rang-nuoc-gung-muoi-chua-benh
Phòng bệnh rối loạn tiêu hóa
Hotline: 094 322 85 59
SMS:094 322 85 59 Nhắn tin Facebook Zalo: 094 322 85 59

Chat Live Facebook