Những vụ bạo hành trẻ do biếng ăn

Gần đây các vụ bạo hành trẻ em ở các trường mầm non trên cả nước ngày một nhiều. Thật là dã man! Nhưng điểm chung ở vụ bạo hành từ trước cho tới nay, đó là tình trạng trẻ biếng ăn.

Vẫn biết cho con đi học sớm con sẽ học hỏi, nhanh nhẹn hơn nhưng hình ảnh ám ảnh các mẹ không dám cho con đi lớp là những đứa bé ngồi im bất động, ngân ngấn nước mắt sợ hãi, há mồm thụ động, không chịu ăn là bị cho ‘ăn đòn”

Rúng động những vụ bạo hành trẻ do biếng ăn tại trường mầm non

Bóp miệng, đập vào mặt trẻ vì ăn chậm

Ngày 21/5/2018, mạng xã hội xuất hiện clip bảo mẫu bóp miệng, lấy khăn đắp lên rồi đập vào mặt trẻ, và có những lời lẽ hăm doạ khi trẻ có biểu hiện ăn chậm.Sự việc được xác định xảy ra ở nhóm trẻ tư thục Mẹ Mười trên đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Hình ảnh bạo hành trẻ ở nhóm lớp Mẹ Mười, Đà Nẵng

Cô giáo “nhồi” thức ăn, tát trẻ

Khoảng tháng 8/2018, một clip giáo viên mầm non nhồi nhét trẻ thô bạo trong giờ ăn ở Hà Nội cũng gây bức xúc dữ dội trong dư luận. Nguyên nhân trận đòn chỉ là do cháu khóc khi ăn.

Vụ việc xảy ra tại nhóm lớp Ngôi nhà trẻ thơ tại xã Hiền Ninh của huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

VTV đưa tin: “ Thời gian gần đây, hàng loạt các vụ bảo mẫu bạo hàn trẻ em bị phát hiện, khiến dư luận vô cùng bất bình”

VTV đưa tin, video về các vụ bạo hành biếng ăn tại các trường mầm non

Biếng ăn là nguyên nhân dẫn tới bạo hành

Sự tàn nhẫn này bắt nguồn từ đâu? Nguyên nhân là gì? Các mẹ đã chuẩn bị gì cho con khi đi lớp. Các mẹ thấy rằng ở nhà con đã ăn ngon chưa? Con có thích ăn không? Con có bị động khi ăn không?…Nếu câu trả lời là không, nghĩa là đến trường con sẽ cần cô giúp, cô bón, và ăn trong miễn cưỡng dưới sự chỉ đạo của cô giáo.

Bữa ăn ở nhà bạn thấy con cần mấy người, nào ông bà nhảy múa, cổ động, mẹ bón, bố động viên?. Nếu có, đến trường mẹ kỳ vọng gì khi cô múa hát cho con ăn chứ. Con có cần điện thoại, Ipad, Tivi để dỗ ăn không? Nếu có, cha mẹ có nghĩ ở trường cô có dỗ con ăn bằng Tivi chăng? Con cần phải đi ăn rong không?. Nếu có, bạn có nghĩ cô giáo sẽ mời con ra sân vừa chơi vừa ăn?.Con ăn cơm ở nhà có bị bố mẹ quát nạt, dọa dẫm? Nếu có, con sẽ quen phải bị dọa dẫm mới chịu nuốt thức ăn, ăn đi kèm với sợ hãi? Vậy bạn chờ đợi điều gì khi con ăn ở trường?

Hiện nay tỷ lệ bạo hành mầm non ngày càng gia tăng bởi các ông bố bà mẹ tự choàng cái trách nhiệm và mục tiêu con ăn ngoan, tăng cân đều vào những người cô giáo mầm non. Nên chính vấn đề thành tích của người tạo sức ép cho trẻ nhỏ

Ở nhà có một đứa trẻ biếng ăn, bố mẹ, ông bà đã sôi máu nóng gan, vậy nên đừng kỳ vọng rằng một ngày ở lớp có cả chục bé biếng ăn như vậy thì các cô sẽ thế nào. Vậy nên để cho con đi học không là hiểm họa cha mẹ cần giúp con chủ động ăn, tự xúc ăn, ăn uống như là niềm vui. Đó là kỹ năng là điều kiện kiên quyết để con tự tin đi lớp.

Ý KIẾN bình luận
BỔ TỲ TRẺ EM
Giải rượu ngày xuân
gao-rang-nuoc-gung-muoi-chua-benh
Phòng bệnh rối loạn tiêu hóa
Hotline: 094 322 85 59
SMS:094 322 85 59 Nhắn tin Facebook Zalo: 094 322 85 59

Chat Live Facebook